Tinh dầu hạt lanh - Thực phẩm chức năng cung cấp magiê

Thứ Ba, 01/08/2017, 14:26 GMT+7

Thiếu magne trong cơ thể gây ra các bệnh tim mạch, rối loạn nhịp tim, đột qụy, mất ngủ và nhiều bệnh khác. Vậy làm sao để biết chính xác bản thân thiếu hụt magiê ở mức nào và bổ sung bằng đồ ăn hay thực phẩm chức năng?

Theo Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, rất khó đánh giá mức độ magiê trong cơ thể vì hầu hết magiê chứa trong các tế bào hoặc trong xương chứ không phải trong máu. Vì vậy, các xét nghiệm máu xác định thiếu hụt magiê có thể sẽ không chính xác.

  • Làm thế nào để kiểm tra mực độ magiê của cơ thể?

Phương pháp phổ biến nhất để đánh giá mức độ magiê trong cơ thể là bằng cách đo nồng độ magiê huyết thanh hoặc đo nồng độ magiê trong nước bọt và nước tiểu (tuy nhiên, không có phương pháp nào được coi là toàn diện và chính xác 100%).

>> Chắc chắn bạn quan tâm: Vai trò của Magiê trong cơ thể

Như đã nói, magiê có trong thức ăn và các loại thực phẩm chức năng, được hấp thụ qua ruột, nếu cơ thể sử dụng một lượng magiê nhiều hơn khuyến cáo một chút thì cũng không có hại nhiều cho sức khoẻ vì lượng magiê thừa được cơ thể đào thải qua đường nước tiểu và phân. Bởi vậy, bổ sung magiê có ít rủi ro và độc tính nên các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng người trưởng thành nên bổ sung thường xuyên để ngăn ngừa thiếu hụt.

Tinh dầu hạt lanh - Thực phẩm chức năng cung cấp magiê

  • Bổ sung magiê cho cơ thể từ đâu?

Magiê có sẵn trong nhiều thực phẩm tự nhiên và các loại thực phẩm chức năng bổ sung tự nhiên được sử dụng cùng với chế độ ăn uống. Ngoài ra, nó được tìm thấy trong một số loại thực phẩm chức năng thiên nhiên chiết xuất từ thực vật, chẳng hạn như thực phẩm chức năng tổng hợp các dưỡng chất chăm sóc cơ thể từ tinh dầu hạt lanh sẽ giúp bạn cải thiện tình hình sức khỏe.

Hàng trăm nghìn bài viết hay về sức khỏe, nguồn uy tín. Xem ngay: Sức Khỏe Gia Đình - SucKhoeNhanh.com
  • Bổ sung magiê từ thực phẩm tự nhiên

Các loại rau lá xanh đậm: Như rau ngót, cải xanh, rau mùng tơi, súp lơ, bắp cải…Ngũ cốc: Gạo, lúa mì và yến mạch. Các loại thảo mộc khô: Rau mùi, hẹ, bạc hà, xô thơm, quế tây...Bột cacao và chocolate đen. Trái cây: Quả bơ, chuối, mơ khô, mận khô, xoài, dưa hấu, bưởi, nho...Các loại đậu và hạt: Đậu nành, đậu trắng, đậu đen, hạt bí ngô, hạt lanh, hạt vừng (mè), hạt hướng dương, đậu phộng (lạc)...và tinh dầu hạt lanh.

  • Bổ sung magiê từ thực phẩm chức năng

Bổ sung magiê được khuyến khích nên bổ sung nhiều để tránh tình trạng thiết hụt magiê  cho cơ thể. Bởi vậy ngoài hình thức bổ sung Bạn có thể bổ sung magiê theo hình thức từ thức ăn, bạn có thể bổ sung magiê bằng thực phẩm chức năng chiếc xuất từ thiên nhiên, điển hình chính là thực phẩm chức năng từ tinh dầu hạt lanh. Tỷ lệ hấp thụ các chất bổ sung magiê khi sử dụng tinh dầu hạt lanh có thể giúp cơ thể hấp thụ lượng magiê từ 30 đến 40%.

Nguồn thực phẩm giàu Magie. Xem ngay: Bổ Sung Magie An Toàn Từ Thực Vật - TinhDauHatLanh.com

Không những thế, lượng magiê có trong tinh dầu hạt lanh giúp giảm thiểu tổn thương thần kinh gây tê và ngứa ran cũng như các rối loạn khác, truyền các xung thần kinh, làm cho dầu có khả năng có giá trị trong điều trị của tê và ngứa ran. Giá trị dinh dưỡng tinh dầu hạt lanh giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh hỗ trợ trong việc điều trị rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh, và bảo vệ chống lại các tổn thương thần kinh liên quan với bệnh tiểu đường và bệnh đa xơ cứng.

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình?

Mua bán thực phẩm chức năng tại Mua Bán Nhanh

Tìm mua tất cả dịch vụ sức khỏe, thực phẩm chức năng, sản phẩm phục vụ sức khỏe bản thân và gia đình tại MuaBanNhanh.com - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại nhanh chóng - Đăng tin mua bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Giá thực phẩm chức năng

>> Xem Thêm: Cơ chế bệnh tiểu đường

>> NGUỒN: http://bopham.com/tinh-dau-hat-lanh-thuc-pham-chuc-nang-cung-cap-magie-17.html

Tags: sức khỏe, bổ phầm, tinh dầu hạt lanh, thực phẩm chức năng, magiê, thực phẩm chức năng từ tinh dầu hạt lanh, Thực phẩm bổ sung cho xương
BenhVienNoiTiet.org.vn / Thông tin hữu ích
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 39/39
Tags: sức khỏe, bổ phầm, tinh dầu hạt lanh, thực phẩm chức năng, magiê, thực phẩm chức năng từ tinh dầu hạt lanh, Thực phẩm bổ sung cho xương
BenhVienNoiTiet.org.vn / Thông tin hữu ích