Khuyến cáo về tập thể dục cho người bệnh tiểu đường

Thứ Sáu, 23/10/2015, 15:13 GMT+7

Một hướng dẫn mới về hoạt động thể lực của Hiệp hội Đái tháo đường Mỹvà Trường Cao đẳng Y học thể thao Mỹ đã đưa ra  nhằm nhấn mạnh vai tròquan trọng của hoạt động thể chất  trong việc điều trị bệnh đái tháo đường type 2. Hướng dẫn này  thay thế các khuyến cáo “ Tập thể dục và bệnh đái tháođường” do trường Cao đẳng Y học thể thao Mỹ đã ban hành vào năm 2000.

Khuyến cáo về tập thể dục cho người bệnh tiểu đường

  • Các bài thuốc cổ truyền có hiệu quả nhất:

Một hướng dẫn mới về hoạt động thể lực của Hiệp hội Đái tháo đường Mỹvà Trường Cao đẳng Y học thể thao Mỹ đã đưa ra  nhằm nhấn mạnh vai tròquan trọng của hoạt động thể chất  trong việc điều trị bệnh đái tháođường type 2.

Hướng dẫn này  thay thế các khuyến cáo “ Tập thể dục và bệnh đái tháođường” do trường Cao đẳng Y học thể thao Mỹ đã ban hành vào năm 2000.

Được thực hiện bởi 9 chuyên gia, các hướng dẫn mới được công bố đồngthời trên số ra tháng 12 của tạp chí Medicine & Science in Sports& Exercise và Diabetes Care.

Các chuyên gia nhấn mạnh : việc tham gia vào các hoạt độngthể chất thường xuyên giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết và cóthể ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh đái tháo đường type 2, đồng thời cũngcải thiện tích cực lipid máu, huyết áp, tim mạch, tử vong, và chất lượngcuộc sống.

Hầu hết các lợi ích của việc tập thể dục được thực hiện thông qua việc cải tiến hoạt động của insulin trước mắt và lâu dài.

Đối với những người đã bị bệnh đái tháo đường type 2, được khuyến cáotập thể dục mức độ từ trung bình tới tập aerobic mạnh ít nhất 150 phútmỗi tuần, rải ra ít nhất 3 ngày trong tuần, với không quá 2 ngày liêntiếp giữa những lần hoạt động aerobic.

Những khuyến cáo này có tính đến các nhu cầu của những người bị bệnh đái tháo đường có thể hạn chế tập luyện mạnh.

Hầu hết những người bị bệnh đái tháo đường type 2 không có đủ khảnăng thực hiện  hoạt động thể lực mạnh hàng tuần, và đồng thời họ có thểcó những giới hạn về bàn chân hoặc những vấn đề sức khỏe khác .Vì lý donày, mà  ADA [American Diabetes Association – Hiệp hội đái tháo đườngMỹ] và ACSM [American College of Sports Medicine – Trường Y học thể thaoMỹ] khuyến cáo  một chế độ hoạt động từ trung bình đến nặng .

Trong khuyến cáo cho rằng : tập thể dục vừa phải tương ứngvới khoảng 40% đến 60% tập nặng aerobic và đối với hầu hết những ngườibị bệnh đái tháo đường type 2, đi bộ là một bài tập tốt có cường độtrung bình.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng tập luyện có kháng lực là mộtphần của chế độ tập thể dục. Điều này nên được thực hiện ít nhất hai lầnmột tuần - lý tưởng nhất là 3 lần một tuần – tập cách ngày .

Đối với những người mới bắt đầu nên được giám sát bởi một huấn luyệnviên tập thể dục có trình độ để đảm bảo lợi ích tối ưu để kiểm soátđường huyết, huyết áp, lipid, và nguy cơ tim mạch và giảm thiểu nguy cơchấn thương.

Thường xuyên sử dụng một pedometer- máy đếm bước chân- cũng đượckhuyến khích. Mỗi ngày đi 10.000 bước là một yếu tố dự báo quan trọngcủa tăng hoạt động thể chất .

Cuối cùng, khuyến cáo mới nhấn mạnh rằng tập thể dục phải được thựchiện thường xuyên để có những lợi ích liên tục và nên bao gồm các loạihình tập luyện khác nhau.

Các bác sĩ nên quy định tập thể dục. "Nhiều bác sĩ  không muốnhoặc thận trọng về quy định tập thể dục cho các bệnh nhân bị đái tháođường type 2 vì nhiều lý do, chẳng hạn như trọng lượng cơ thể quá mứchoặc sự hiện diện của các biến chứng . Tuy nhiên, phần lớn các bệnh nhânđái tháo đường type 2 có thể tập thể dục một cách an toàn, miễn là thậntrọng. Sự hiện diện của các biến chứng bệnh đái tháo đường không nênđược sử dụng như một cái cớ để tránh tham gia vào các hoạt động thểchất.. "

Xem thêm: http://inanquangcao.com.vn/tu-van-mua-sam.html

Xem thêm: Mua sắm tiêu dùng

Tags: Khuyến cáo cho người bệnh tiểu đường, Khuyến cáo về tập thể dục người bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường, phương pháp vận động dành cho người tiểu đường, phương pháp vận động cho bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường, phương pháp tập thể dục, bệnh tiê
BenhVienNoiTiet.org.vn / Bài tập thể dục
Tags: Khuyến cáo cho người bệnh tiểu đường, Khuyến cáo về tập thể dục người bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường, phương pháp vận động dành cho người tiểu đường, phương pháp vận động cho bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường, phương pháp tập thể dục, bệnh tiê
BenhVienNoiTiet.org.vn / Bài tập thể dục