Giá xây nhà trọn gói tại TPHCM

Thứ Hai, 09/10/2017, 15:34 GMT+7

Nhu cầu xây nhà trọn gói tại TPHCM hiện nay đang tăng cao, kéo theo đó là các công ty xây dựng nhà trọn gói cũng mọc lên rầm rộ. Có rất nhiều chủ nhà, do không có sự kiểm tra và quan tâm kỹ đến việc chọn công ty xây nhà trọn gói tại TPHCM nên đã mắc nhiều sai lầm.

Trao đổi của độc giả trên cộng đồng mạng về vấn để xây nhà trọn gói tại TPHCM

Anh Đức Thiên xin tư vấn - “Tôi đang có ý định xây nhà riêng. Tôi muốn hỏi hình thức xây nhà trọn gói có ưu, nhược điểm gì. Chất lượng công trình có đảm bảo không? Trong quá trình xây nhà, tôi có phải thuê thêm giám sát thi công hay không?”

Anh Hà Thanh tư vấn - “ Nếu bạn chọn xây nhà với hình thức trọn gói cũng rất ổn nhưng cần lưu ý là:

Về mặt kết cấu và kiến trúc phải thật chi tiết, phải rõ từng quy cách một (qui cách nối thép, mác bê tông, mác gạch, hệ cửa, cao độ từng khu vực một.....).

Về chất lượng vật liệu: phải ghi rõ trong phụ lục HD về qui cách, nguồn gốc, mã số.... ví dụ gạch lát 60×60 cm của hãng X, mã hiệu 12345 loại 1, bê tông hãng Y đá 1x2 mác 400, cáp điện hãng Z, bồn cầu màu gì hãng K mã hiệu 6789....

Phạm vi công việc: ghi rõ trọn gói là đến đâu. Nhiều nhà thầu chày cối rằng tôi ko lắp lan can, tôi không lắp bếp và thiết bị vệ sinh.... Đừng để nhà thầu thỏa thuận phát sinh bằng miệng, phải có giấy tờ và chốt chi phí trước khi làm.

Cuối cùng là nên thuê giám sát, đừng ngại tốn kém khâu này. Giám sát giúp nhà thầu thi công đúng kỹ thuật và kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra khối lượng psinh (nếu có).”

Anh Khuyết Trương tư vấn - “ Với việc chọn dịch vụ xây nhà trọn gói nếu có thể thì tốt nhất hãy chủ động vật liệu và chỉ thuê thi công thôi. Người giám sát thì tốt nhất là người nhà mình bạn ở quê xa thì nên chấp nhận chi phí cao hơn nhờ người nhà tới giám sát cho. Nhà trọn gói có ưu điểm duy nhất là nhanh. Chi phí nhiều khi thấy ít hơn nhưng thật ra chẳng ít hơn tý nào cả do chất lượng giảm xuống.

Tôi chỉ khuyên bạn một câu duy nhất là cố gắng tự kiểm soát chất lượng càng nhiều càng tốt mà phải là người có chuyên môn chứ người thợ lắm mánh lắm. Giám sát thi công tất cả mọi lúc có người làm. Mặc dù thợ, công ty có người này người khác nhưng tốt nhất là không tin ai cả. Nếu không thể chủ động được thì tốt nhất nên đi mua nhà người ta làm rồi và trả giá xuống.”

Anh Hải Nguyễn tư vấn - “Nếu anh không có chuyên môn về xây dựng thì anh nên thuê trọn gói, nhưng cần phải có giám sát tin cậy anh ạ. Nên tìm hiểu kỹ và có gì không hiểu cần làm việc cụ thể trước khi ký hợp đồng nha anh. Chúc anh sớm hoàn thiện căn nhà của mình.”

Lưu ý xây dựng nhà đẹp với hình thức xây nhà trọn gói tại TPHCM

Nhu cầu xây nhà trọn gói tại TPHCM hiện nay đang tăng cao, kéo theo đó là các công ty xây dựng nhà trọn gói cũng mọc lên rầm rộ. Có rất nhiều chủ nhà, do không có sự kiểm tra và quan tâm kỹ đến việc chọn công ty xây nhà trọn gói tại TPHCM nên đã mắc nhiều sai lầm. Dưới đây là những lưu ý dành cho những ai có nhu cầu trong việc chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại TPHCM.

  • Phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị xây nhà

Như đã đề cập, có rất nhiều các công ty xây dựng thực hiện dịch vụ xây nhà trọn gói hiện nay. Phần lớn họ đều tung ra các chiêu thức khuyến mãi, quảng cáo hoặc giá cả rất hấp dẫn để mời gọi người có nhu cầu xây nhà. Khi chưa tìm hiểu kỹ về các công ty đó mà vội vã thực hiện việc ký kết hợp đồng thì hậu quả có thể sẽ rất lớn. Không chỉ là thiệt hại về tài chính mà còn cho chính chất lượng công trình của bạn.

Giá xây nhà trọn gói tại TPHCM thấp chưa hẳn đã là một món lời khi xây nhà trọn gói tại TPHCM. Bởi chi phí cho việc xây dựng một căn nhà thực tế không hề nhỏ, nếu đưa ra một mức giá xây nhà trọn gói tại TPHCM thấp so với kết quả căn nhà trên thực tế mà công ty xây dựng cam kết thì rõ ràng có mâu thuẫn ở đây mà chủ nhà là người phải sáng suốt nhìn thấy.

Mặt khác những lời giới thiệu chưa hẳn đã là những gì mà công ty xây dựng đó có trên thực tế. Bởi vậy cần tiếp xúc với người đứng đầu, cần thực hiện việc tìm hiểu thực tế từ các công trình mà công ty đó giới thiệu đã thi công trên thực tế để có cái nhìn toàn diện và đúng đắn nhất về đơn vị thi công mà mình dự định xây nhà trọn gói.

  • Không nên chọn nhà thầu quá lớn. 

Nhà thầu lớn, chắn chắn là sự đảm bảo về mặt uy tín, nhưng chưa chắc đó đã là sự lựa chọn phù hợp khi xây nhà trọn gói đối với những cá nhân đơn lẻ. Bởi những công ty lớn họ thường có các dự án hàng chục, hàng trăm hoặc hàng ngàn tỉ đồng, và để đảm bảo sự phát triển, họ luôn dồn toàn lực vào  thực hiện các dự án đó. Do đó, đối với những hợp đồng nhỏ lẻ, thì sự quan tâm của nhà thầu lớn sẽ ít đi rất nhiều.

Thậm chí là chỉ làm cầm chừng để không bị hủy hợp đồng, có những trường hợp giao hẳn cho nhà thầu nhỏ hoặc đơn vị thi công phụ tiến hành làm toàn bộ. Như vậy thì điều chúng ta ký kết khi xây nhà trọn gói với nhà thầu lớn thực tế nhận được chỉ là danh tiếng của họ chứ không phải chất lượng hay sự quan tâm đối với công trình. 

  • Phải theo dõi và bàn bạc với đơn vị thầu khi cần thiết. 

Xây nhà trọn gói là được hưởng các dịch vụ từ ban đầu đến kết thúc xây dựng một căn nhà. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phó mặc hoàn toàn và không cần quan tâm đến việc thiết kế, thi công căn nhà. Bởi việc xây dựng có thể là công việc chuyên môn của công ty xây dựng, nhưng quá trình sử dụng sau này lại gắn chặt với cuộc đời của mỗi chủ nhà. 

Nên theo dõi và yêu cầu đơn vị thầu xây nhà trọn gói báo cáo thường xuyên về tiến độ thực hiện. Cũng như cần sự bàn bạc đối với nhà thầu về các hạng mục công trình để xử lý các vấn đề phát sinh trong khi thực hiện. Thực tế có rất nhiều phát sinh, mà nếu chủ nhà không quan tâm thì nhà thầu sẽ tự quyết theo ý của họ, lúc này nếu chủ nhà không hài lòng thì để sửa đổi rất khó khăn, do vậy nên có sự bàn bạc từ trước để mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất. 

  • Kiểm tra đột xuất công trình và chất lượng vật liệu

Chúng tôi khuyến khích thực hiện việc này để tạo tâm lý cho nhà thầu khi xây nhà trọn gói. Cũng là cách để tránh sự ỷ lại hoặc thiếu quan tâm của nhà xây dựng đối với công trình. Khi bạn trực tiếp kiểm tra công trình mà không báo trước, thì thực trạng thi công bạn được thấy sẽ là sự phản ánh thực chất nhất  những gì diễn ra trên thực tế của căn nhà.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà ống đẹp hiện đại

Thông tin tư vấn dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 7 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm các dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Thiết kế, xây dựng nhà

Nguồn: http://xaydungnhadep.vn/gia-xay-nha-tron-goi-tai-tphcm-414.html

>> Xem thêm:

Khi mua nhà cần những giấy tờ gì

Bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí

Lý do nên in tranh 3D trang trí phòng khách

Sửa chữa nhà: Kinh nghiệm chống thấm hiệu quả

Mua nhà quận Bình Tân giá rẻ

Bí kíp tìm mua đất giá rẻ nhất hiện nay

Cách khởi nghiệp kinh doanh nhà đất, căn hộ chung cư không cần nhiều vốn

Mua chung cư mini quận 7 cần cân nhắc những gì?

Sửa chữa nhà: Kinh nghiệm chống thấm hiệu quả

Tags: giá xây nhà trọn gói tại TPHCM, xây nhà trọn gói tại TPHCM, xây nhà trọn gói, giá xây nhà trọn gói, xây nhà tại TPHCM
BenhVienNoiTiet.org.vn / Thông tin hữu ích
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 24/25
Tags: giá xây nhà trọn gói tại TPHCM, xây nhà trọn gói tại TPHCM, xây nhà trọn gói, giá xây nhà trọn gói, xây nhà tại TPHCM
BenhVienNoiTiet.org.vn / Thông tin hữu ích