Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh không mát

Thứ Năm, 15/12/2016, 17:06 GMT+7

Máy lạnh không mát là biểu hiện thường gặp khi sử dụng được một thời gian mà không được bảo dưỡng định kỳ. Vậy phát hiện nguyên nhân và khắc phục như thế nào? Tham khảo ngay thông tin của chúng tôi dưới đây.

Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh không mát

Khi máy lạnh bỗng nhiên không mát như mọi ngày dù vẫn họa động bình thường, bạn đừng vội đem máy đi sửa chữa mà trước tiên phải biết được nguyên nhân, một vài sự cố có thể được xử lý và khắc phục tại nhà, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước gọi dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh không mát để tiết kiệm hơn nhé.

 

Kinh nghiệm sửa chữa khi máy lạnh không mát của một số thành viên DichVuSuaChuaNhanh.com nên xem ngay

Ngọc Linh chia sẻ: “Gần đây máy lạnh nhà tôi có hiện tượng không mát sâu, tôi đã kiểm tra lọc gió thấy bẩn nên đã làm sạch lọc gió. Tuy nhiên vệ sinh lọc gió sạch rồi mà vẫn không mát, tôi nghi là hết ga. Tôi gọi thợ đến vệ sinh cả quạt máy, cục nóng và bơm ga thì máy lại hoạt động bình thường.”

Kinh nghiệm của Bình Minh: “Máy lạnh không mát có quá nhiều nguyên nhân không thể nói hết ở đây được. Nên chỉ kiểm tra rửa lọc, giàn nóng, nếu đóng đá giàn lạnh là quạt gió yếu hoặc giàn lạnh quá bẩn cần vệ sinh. Còn do bộ lọc thì thay thế, nếu thủng giàn và thiếu gas nên ra thợ. Nạp gas phải theo quy trình và có chuyên môn, nếu không là thành "lợn què" đấy.”

Chia sẻ của Hạo Nam: “Máy lạnh mà không mát một phần do lọc gió, một phần do ga. Bạn lấy tay mình để vô mấy hộc gió lùa ra,nếu hơi lạnh vẫn lùa ra nhưng tốc độ yếu hơn lúc trước thì đó là do lọc gió, khi đó phải tháo lọc gió ra và vệ sinh sạch sẽ. Còn nếu gió vẫn lùa ra bình thường mà gió đó không có hơi lạnh thì do ga bị thiếu, một là do đường ống dẫn ga bị xì hai là do lốc lạnh khi đó bạn phải lại trạm sửa chữa để kiểm tra.”

>> Nên đọc ngay: Mua máy lạnh Toshiba trả góp 

Điều hòa không mát, nguyên nhân và cách sửa chữa nhanh chóng nhất

 

Tham khảo "Điều hòa không mát, nguyên nhân và cách sửa chữa nhanh chóng nhất" trên TopGia

1. Máy lạnh sắp hết hoặc đã hết gas

Hiện tượng máy lạnh không làm lạnh đầu tiên bạn cần nghĩ ngay tới việc điều hòa đa hết gas, hoặc sắp hết gas. Tình trạng mất lạnh sẽ diễn ra dần dần, và bạn sẽ nhận thấy các biểu hiện như sau:

  • Máy làm mát kém dần và không mát nữa.
  • Kiểm tra van nơi dàn nóng, bạn sẽ thấy có tuyết bám trên van ống.
  • Điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của máy.
  • Áp suất về trên máy nén thấp hơn áp suất thường

Gas sẽ phải bơm thêm sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên nếu thời gian thay gas quá gần nhau và tần suất sử dụng không lớn lắm thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc điều hòa bị rò gas do lắp đặt điều hòa chưa đúng hay lần trước chưa bơm đầy đủ lượng gas cần thiết cho điều hòa. Trong trường hợp này hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh để được hỗ trợ nhé.

2. Hỏng tụ máy điều hòa

Hỏng tụ do bạn sử dụng máy liên tục gây quá tải, nhiệt độ làm mát quá thấp, block máy để chạy liên tục và không ngắt. Lúc này máy lạnh không mát và hoạt động như chiếc quạt đứng thông thường.

Gặp trường hợp điều hòa không mát do hỏng tụ bạn cũng cần hỗ trợ kĩ thuật để thay tụ mới. Giá thay tụ tùy chất lượng có giá từ 250 ngàn đồng trở lên. Bạn cũng cần nhớ một số lưu ý để không bị hỏng tụ:

  • Đặt hẹn giờ, hoặc chế độ auto nếu có để điều hòa điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp.
  • Nhiệt độ trong khoảng từ 25-27 độ là phù hợp, để lạnh quá cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe do chênh lệch nhiệt độ.

3. Điều hòa quá bẩn

Không vệ sinh điều hòa định kì cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa không mát. Bụi bặm bám vào, dẫn đến đều hòa chạy vừa tốn điện lại không làm mát được như ý. Tùy theo mức độ sử dụng, môi trường không khí mà bạn nên vệ sinh điều hòa định  kì từ 4-6 tháng 1 lần vệ sinh điều hòa thường xuyên nhé.

Với các điều hòa có chế độ tự làm mát, bạn cũng đừng bỏ qua việc vệ sinh định kì, dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh cũng sẽ giúp bạn nếu bạn không có thơi gian rảnh. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cũng giúp điều hòa của bạn bền hơn.

Một số nguyên nhân khác do hỏng phần cứng, nguồn chập cháy sẽ dẫn đến điều hòa không mát hoặc không hoạt động, bạn cũng cần đến hỗ trợ kĩ thuật trong trường hợp này.

sửa chữa nhanh máy lạnh không mát

Nếu thấy máy lạnh nhà bạn gặp những dấu hiệu không mát trên đây thì làm theo hướng dẫn bài viết này để khắc phục sớm nhất có thể nhé. Ngoài ra nếu có bất kỳ hư hỏng nào của máy lạnh cần chúng tôi tư vấn hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

Mua máy lạnh chính hãng giá tốt ở đâu nhanh mà chất lượng nhất?

Mua máy lạnh chính hãng giá tốt ở đâu nhanh mà chất lượng nhất?

Các dòng máy lạnh hàng chính hãng, giá sốc cập nhật mới nhất chỉ có tại MuaBanNhanh.com. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua máy lạnh giá tốt và hàng trăm sản phẩm điện máy, điện lạnh chất lượng, bấm xem ngay: Mua Bán Điện Máy

 >> Nguồn: http://dichvusuachuanhanh.com/dich-vu-sua-chua-nhanh-may-lanh-khong-mat-102.html

 

Tags: Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh, Dịch vụ sửa chữa nhanh, máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, sửa máy lạnh, hư hỏng máy lạnh, Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh không mát, sửa chữa máy lạnh không mát, sửa máy lạnh không mát
BenhVienNoiTiet.org.vn / Kênh tin mua sắm
Tags: Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh, Dịch vụ sửa chữa nhanh, máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, sửa máy lạnh, hư hỏng máy lạnh, Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh không mát, sửa chữa máy lạnh không mát, sửa máy lạnh không mát
BenhVienNoiTiet.org.vn / Kênh tin mua sắm