Cách sử dụng sạc xe hơi đảm bảo an toàn

Thứ Năm, 05/04/2018, 15:11 GMT+7

Cách sử dụng sạc xe hơi đúng cách là vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của nó, vì dù sản phẩm có tốt đến đâu nhưng sử dụng sai cách thì cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cốc xạc. Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng cốc xạc xe hơi sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh những bộ pin sạc dự phòng thì những người sử dụng xe hơi, việc trang bị cốc sạc rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo sản phẩm cốc sạc xe hơi Zadez ZCA-132 với thiết kế nhỏ gọn sang trọng và chất lượng rất tốt.

cốc sạc xe hơi Zadez ZCA-132

Các loại sạc điện thoại trên xe hơi thường sử dụng điện áp 12V, được cấp từ tẩu thuốc hay đầu lấy điện của xe. Nếu xe đang khởi động, điện sẽ được cấp từ máy phát trên xe, nhưng vẫn có thể sạc khi xe đã tắt máy và điện thoại mở khóa.

Tuy nhiên, chúng ta nên hạn chế thực hiện điều này vì khi đó điện được lấy trực tiếp từ bình ắc-quy, không an toàn cho cả điện thoại lẫn các thiết bị khác trên xe.

Hiện nay, thói quen của đa số người dùng là chọn các loại sạc có trên hai đầu ra USB hoặc mua thêm cáp sạc đa năng, các loại sạc liền dây và chỉ có thể sử dụng cho loại thiết bị duy nhất. Một số người khác lại chọn những loại sạc tích hợp nhiều loại đầu ra khác nhau để có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị.

Sạc xe hơi thường được cắm vào đầu lấy điện hoặc tẩu thuốc trên xe với điện áp 12V. Sạc sẽ hoạt động khi nổ máy hoặc khi tắt máy nhưng vẫn đang mở khóa điện. Việc sạc khi nổ máy sẽ lấy điện từ máy phát của xe, về lý thuyết sẽ làm tốn thêm nhiên liệu nhưng rất ít và không đáng kể.

Cách sử dụng sạc xe hơi đúng cách

Trong trường hợp mở khóa điện nhưng không nổ máy, sạc sẽ lấy điện từ ắc-quy nên cần hạn chế và chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, không nên mua những loại sạc có gắn sẵn dây. Bởi trong quá trình sử dụng, dây sạc có thể bị đứt, hỏng hóc hay tiếp xúc kém khiến quá trình sạc liên tục bị gián đoạn. Khi thay thế buộc phải thay cả đầu sạc, cho dù còn tốt.

Do đó, người dùng nên lựa chọn những loại sạc sử dụng dây rời và có từ hai đầu ra trở lên. Người dùng nên cân nhắc nhu cầu sử dụng và chọn mua những đầu sạc nhiều cổng. Bên cạnh đó, người dùng cần lưu ý đến kích thước ổ cắm tẩu hay ổ phát điện trên xe để có thể chọn mua những loại đầu sạc phù hợp.

Chỉ số dòng điện là một trong những yếu tố cần lưu ý nhất khi chọn mua củ sạc. Hiện nay, các loại củ sạc phổ biến đều có mức dòng điện đầu ra là 1A, 1,5A, 2,1A, nên cần dựa vào thiết bị mà chọn dòng điện phù hợp. Vì dòng điện lớn sẽ giúp sạc nhanh hơn, nhưng dễ nóng máy, hư pin hay cháy nổ và ngược lại sẽ sạc chậm hơn, nhưng an toàn.

Với các dòng sạc có nhiều đầu, nhà sản xuất thường chú thích chỉ số dòng điện trên mỗi đầu ra. Một số loại sạc thông minh cao cấp được trang bị chip điều khiển có thể tự nhận biết và đưa ra dòng điện phù hợp và nhanh nhất cho thiết bị.

Cách sử dụng sạc xe hơi đúng cách

Cuối cùng, người dùng nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín ở những cửa hàng tin cậy để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như bản thân.

Cách sử dụng sạc xe hơi đúng cách

Không nên ham rẻ, chọn mua những loại sạc không nguồn gốc có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. Những loại sạc này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro như dòng sạc không đúng như giới thiệu, gây ra tình trạng sạc chậm, điện không ổn định gây cháy nổ, đứt cầu chì của xe.

Hiện nay có rất nhiều đại lý cung cấp cốc sạc xe hơi uy tín, bạn có thể tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân để mua những sản phẩm chất lượng.

Tìm mua sạc xe hơi chất lượng, giá tốt, xem ngay: Sạc xe hơi
Từ khóa tìm kiếm sạc xe hơi, sạc xe hơi cao cấp, sạc xe hơi cổng usb

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/cach-su-dung-sac-xe-hoi-dung-cach/80134

Tags: sạc xe hơi, sạc xe hơi cao cấp, sạc xe hơi cổng usb
BenhVienNoiTiet.org.vn / Kênh tin mua sắm
Tags: sạc xe hơi, sạc xe hơi cao cấp, sạc xe hơi cổng usb
BenhVienNoiTiet.org.vn / Kênh tin mua sắm