Bài tập yoga giúp tăng cân cho phái nữ

Thứ Sáu, 23/10/2015, 15:12 GMT+7

 

bài tập yoga giúp tăng cânYoga thường gắn với quá trình giảm cân nhưng nếu biết kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp thì cũng có thể tăng cân.

  • Bài tập 1

Nằm sấp trên tấm thảm và  hai tay chóng mặt đất rồi từ từ nâng người lên, sao cho hai chân thẳng. Hít thở từ từ, đầu ngẩng lên trần nhà trong khi đang giữ ở vị trí này. Giữ trong một thời gian từ 30 đến 60 giây.

Sau đó, thở ra rồi trở lại tư thế bình thường theo thứ tự ngực, cổ và sau đó là trán để trở về vị trí ban đầu. Cánh tay căng ra từ từ. Lặp lại động tác này ba lần và giữa các lần tập thời gian thư giãn là 15 giây để tiếp tục.

Bài tập yoga tăng cân hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với những chị em bận rộnBài tập yoga tăng cân hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với những chị em bận rộn. Ảnh minh họa

  • Bài tập 2

Là động tác  lý tưởng cho những người bị cường giáp, nó giúp cải thiện các chức năng của tuyến giáp, do đó đảm bảo tỷ lệ trao đổi chất. Nằm trên sàn nhà, khi đang hít vào và nhấc chân lên cho đến khi chúng vuông góc với mặt đất.

Sau đó, thở ra khi đưa vòng eo cao hơn đầu. Dùng tay để nâng đỡ vòng eo. Giữ động tác này từ 30 đến 60 giây và hít thở bình thường. Thở ra chậm, uốn cong đầu gối, nhẹ nhàng và cẩn thận, cho phép cơ thể trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này 3 lần và thư giãn trong vòng 15 đến 30 giây trước khi các tập tiếp theo.

  • Bài tập 3

Đứng dạng chân rộng hơn so với vai. Chùng gối và hạ thấp mông xuống gần như song song với mặt sàn, tương tự tư thế ngồi xổm trên cao. Nâng cánh tay lên cao trước mặt và song song với mặt đất, trong khi 2 chân nhón lên, giữ cho lưng thẳng.

Hít thở sâu trong tư thế này ít nhất 1 phút và nhẹ nhàng hạ tay xuống, đứng thẳng dậy. Lặp lại liên tục trong 10 - 20 lần bài tập yoga tăng cân này.

  • Bài tập 4

Đứng thẳng với 2 chân mở rộng bằng vai. Hít thở sâu và nâng cơ hoành của bạn lên (cơ xương ức) nhưng không được nâng vai. Đứng bằng chân trái và co chân phải lên, đặt lòng bàn chân phải áp sát vào đùi trái.

Bài tập yoga phải đi kèm với chế đô dinh dưỡng và lối sống lành mạnh thì mới giúp tăng cânBài tập yoga phải đi kèm với chế đô dinh dưỡng và lối sống lành mạnh thì mới giúp tăng cân. Ảnh minh họa

Nếu không thể giữ thăng bằng có thể đặt chân trái xuống dưới đầu gối, nhưng đừng đặt ngay đầu gối vì sẽ gây nhiều áp lực lên các khớp, không phải là cách tăng cân nhờ yoga đúng cách.

Chắp 2 tay lại trước ngực như đang niệm và đưa nó lên cao khỏi đầu .Giữ tư thế ấy trong phút và hít thở sâu. Sau đó, trở về và đổi bên.

  • Bài tập 5

Bước chân phải dài lên phía trước và đặt chân trái về sau. Xoay bàn chân trái một góc 45 độ để các ngón chân hướng ra ngoài.. Giơ 2 cánh tay lên cao và lòng bàn tay mở hướng về trước và hít vào.Thở ra và khụy đầu gối phải xuống tạo tư thế như đang lao tới.

Hạ cánh tay xuống, đặt 1 tay úp dưới ngực, 1 sau lưng và canh chỉnh người của của bạn thẳng lên. Hít thở và giữ trong 1 phút hoặc lâu hơn. Lặp lại bài tập yoga tăng cân này ở phía bên kia.

Xem thêm: http://vietnamprinting.com/chon-mua.html

Xem thêm: Mẹo nhỏ mua sắm

Tags: yoga giúp tăng cân cho phái nữ, Bài tập yoga giúp tăng cân, yoga giúp tăng cân, yoga, bài tập yoga, tập thể dục, thể dục tăng cân, cách tăng căn
BenhVienNoiTiet.org.vn / Bài tập thể dục
Tags: yoga giúp tăng cân cho phái nữ, Bài tập yoga giúp tăng cân, yoga giúp tăng cân, yoga, bài tập yoga, tập thể dục, thể dục tăng cân, cách tăng căn
BenhVienNoiTiet.org.vn / Bài tập thể dục